Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Chính thức dừng thông quan ôtô BMW của Euro Auto |Tin tức Doanh Nghiệp


Theo đó, Tổng Cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố tạm dừng thông quan các lô xe ôtô BMW (trừ đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao) của Công ty cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto)

Trước đó, như Doanh Nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 30/11, Bộ Tài chính đã có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ôtô.

Công văn nêu rõ, qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Công ty cổ phần ô tô Âu Châu có mã số thuế: 0304791427, địa chỉ số 808 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, đã xác định có các sai phạm.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty đã tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.

Công ty cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Ngoài ra, Công ty sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu ô tô BMW.

Do đó, căn cứ Luật Hải quan, Luật Quản lý Thuế và các văn bản pháp luật liên quan, đồng thời để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh theo tinh thần thực hiện Nghị quyết 35/NĐ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và để ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, cũng như đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ôtô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao).

Cùng với đó, Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty cổ phần ô tô Âu Châu theo quy định.

Ngay trong ngày 30/11, phía Euro Auto đã có phản hồi về yêu cầu của Bộ Tài chính. Theo đó, Euro Auto cho rằng các nghi vấn của Bộ Tài Chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại công ty vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này.

"Chúng tôi khẳng định rằng Euro Auto kinh doanh trên tinh thần tuân thủ theo pháp luật của nhà nước Việt Nam và hướng đến quyền lợi của khách hàng, người tiêu dùng", Euro Auto cho biết.

Cũng theo doanh nghiệp này, ngay cả trong trường hợp các giải trình của doanh nghiệp này không được chấp nhận, họ được quyền bảo lưu quyền được yêu cầu sự hỗ trợ và can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Thêm bình luận

Các tin khác

#Chnh #thng #quan #Euro #Auto

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.