Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Mạo danh cán bộ thành phố lừa đảo hàng tỷ đồng| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - Giả làm cán bộ dự án của TP Hà Nội, Tùng khoe với nhiều người về chuyện có thể "biến" đất hộ đê thành đất ở lâu dài để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.


Báo An ninh thủ đô thông tin, ngày 15/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Thanh Tùng (SN 1977, trú ở phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 139-BLHS. 

Theo cáo buộc, Tùng không có nghề nghiệp ổn định cũng không có chỗ ở cố định, nhưng muốn có tiền chi tiêu, Tùng khoe với nhiều người mình là cán bộ dự án của thành phố và có nhiều quan hệ để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Hơn nữa, Tùng còn giới thiệu với nhiều người mình chuyên làm môi giới và các dịch vụ về nhà đất, có khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng một số loại đất chuyên dụng sang đất ở lâu dài. 

Bị cáo Tùng tại phiên tòa. Ảnh: An ninh thủ đô

Theo báo Zing.vn, căn cứ vào tài liệu điều tra, năm 2009, thông qua người quen, bà Đáp (57 tuổi) và bà Tốt (55 tuổi, cùng ở huyện Thanh Trì) đến nhờ Tùng làm sổ đỏ. 

Sau khi thu phí 500 triệu tiền đặt cọc của hai phụ nữ Tùng thuê một số người mang dụng cụ đo đạc và lập hồ sơ kỹ thuật. Ít ngày sau, anh ta yêu cầu các bị hại đưa thêm 500 triệu đồng để lo lót giấy tờ.

Thông tin từ báo Vnexpress, từ tháng 4 đến tháng 7/2009, Tùng tiếp tục vòi thêm 470 triệu đồng. Thấy Tùng nhiều lần thất hứa bà Đáp và bà Tốt đành phải đòi lại số tiền đã đưa. Nhưng đến tận năm 2014, hai người phụ nữ này mới đòi lại được hơn 600 triệu đồng. Hiện Tùng vẫn chiếm đoạt 870 triệu đồng của nạn nhân.

Tại phiên xét xử, bị cáo khai đã đưa tiền cho một số người để chạy sổ đỏ, song không có tài liệu chứng minh. Kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng 12 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải khắc phục nốt số tiền còn chiếm đoạt cho bị hại.

Nam Nhi (tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#danh #thnh

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.