Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Xã yên bình "sốc" vì nghi phạm sát hại 2 bé gái| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) – Cha mẹ, người thân hai em bé chưa bao giờ nghĩ nghi phạm sát hại, chôn xác con gái là người hàng xóm cách một bờ rào.

Vùng làng quê xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) hôm nay xôn xao câu chuyện thi thể nghi của hai cháu bé mất tích nửa năm qua đã được tìm thấy. Khai Thái là xã nằm sát sông Hồng, với nghề chính là làm nông, các nhà dân còn giữ những nét xưa cũ, nằm san sát nhau, tình cảm làng xóm như một nhà. Với nhiều người dân trong xã, việc Đào Văn Hùng (30 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) chỉ chỗ chôn thi thể trẻ em là cú sốc.

Căn nhà nơi gia đình cháu Tạ T. sinh sống nằm cuối thôn, không khí tang thương vẫn bao trùm khi phóng viên tìm tới. Gia đình vừa hoàn tất tang lễ cho đứa con xấu số. Mẹ cháu T. gần như không còn đứng vững. Ám ảnh về đứa con gái khiến chị như gục ngã.

Ông Hoàng Văn Biển (41 tuổi, bác rể của cháu T.) kể lại, tháng 5/2016, hai cháu bé cùng tên T. là chị em họ hàng xin phép gia đình sang nhà bà ngoại ăn cơm. Điều này vốn dĩ bình thường nên người lớn đồng ý mà chẳng mảy may suy nghĩ.

Tới 21h cùng ngày, chờ mãi không thấy con gái về, cả gia đình mới báo nhau đi tìm. Nhưng càng tìm càng không thấy, mọi nguồn lực trong xã đều được huy động trong nhiều ngày liên tục. Thế nhưng, mỗi ngày qua đi, hy vọng về việc tìm lại được hai cháu càng mong manh.

Mãi tới 19/11, chính quyền địa phương nhận được tin báo có một vụ hiếp dâm xảy ra trên địa bàn nên bố trí lực lượng, báo công an huyện xuống điều tra làm rõ. Nghi phạm Đào Văn Hùng trốn trong mái nhà, cố thủ trong nhiều giờ. Chỉ tới 4h sáng 20/11, cảnh sát mới khống chế được Hùng đưa về trụ sở làm rõ.

Qua công tác đấu tranh của cơ quan công an, ngoài vụ việc hiếp dâm nêu trên, Hùng còn bất ngờ khai đã chôn hai cháu bé hàng xóm ngoài vườn nhà.

“Ngay lập tức, chính quyền địa phương cho triển khai đào chỗ vườn nhà Hùng theo những gì tên này chỉ. Chúng tôi được mời đến nhận dạng. Đại diện gia đình, tôi thấy chiếc vòng và trang sức cháu hay đeo nên tạm thời xác nhận với chính quyền địa phương.” – anh Biển cho hay.

Khai Thái được xem là một xã yên bình, vì thế nhiều người dân địa phường sốc về những gì Hùng gây ra. “Ở vùng quê nhỏ bé này, dân làng gặp nhau hàng ngày, coi nhau như một nhà. Đừng nói là gây gổ, ngay cả tranh cãi, chửi mắng còn rất ít khi xảy ra chứ nói gì đến chuyện động trời như vậy” – bác Nam, người thôn Vĩnh Trung cho hay.

Bác Nam cho biết, nghi phạm Hùng trước nay là người ít nói, lầm lì. Hùng rời làng vào Nam học đại học, trở về quê sinh sống từ vài năm trở lại đây. Mỗi sáng, hàng xóm lại thấy tên này sơ mi, quần âu là lượt, đi làm gì không rõ, tối lại về nhà. Ngày hai cháu mất tích, mọi người có hỏi Hùng nhìn thấy cháu T. không, song nghi phạm này lắc đầu rồi đi vào nhà.

Hùng là con út trong gia đình có 5 anh chị em, gia cảnh hết sức nghèo khó. Y đang sống cùng bố mẹ già và người anh trai bị tâm thần nhiều năm nay.

Hiện tại, từ lời khai của Hùng và những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an tạm thời ghi nhận và chờ báo cáo pháp y, giám định ADN để tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan.

 Thành Trung

Xem thêm video:

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#nghi

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.