Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Vĩnh Phúc: Điều tra vụ nam thanh niên chết bất thường tại trang trại cá| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - “Nợ cha một sự nghiệp, nợ mẹ một nàng dâu, nợ em một cuộc tình” - đây là dòng trạng thái mà nạn nhân Nguyễn Quốc K. đưa lên facebook trước khi được phát hiện là đã tử vong tại lều cá gần trang trại của gia đình.

Ngày 3/11, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra vụ nam thanh tên Nguyễn Quốc K. tử vong tại lều canh gần trang trại cá của gia đình. Có nhiều luồng thông tin cho rằng anh K. tự sát, nhưng cũng có người cho rằng nạn nhân bị giết và tạo hiện trường giả.

Thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng, nạn nhân là anh Nguyễn Quốc K., SN 1993, trú tại thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Thanh niên này được người dân phát hiện khi đã tử vong tại lều canh cá gần trang trại của gia đình vào chiều 27/10. Thông tin vụ án ngay lập tức được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để điều tra. “Chúng tôi rất sợ vì ở đây chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. Nạn nhân có mối quan hệ phức tạp. Hiện chúng tôi cũng chưa biết có phải anh K. bị giết không hay là đã tự tử”, bà Nguyễn Thị M., người dân sống gần đó cho biết.

Thông tin mà PV báo ĐS&PL tìm hiểu được thì trước khi xảy ra vụ việc, chiếc xe máy của gia đình đã được K. đem đi cầm cố. Do vậy, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được đây có phải án mạng tạo hiện trường giả để cướp tài sản hay không.

Một nguồn thông tin khác cũng tiết lộ trong quá trình sinh sống ở địa phương, Nguyễn Quốc K. có nhiều mối quan hệ phức tạp. Do vậy thông tin K. tử vong khiến người dân nơi đây xôn xao bàn tán. Theo quan sát của PV, hiện trường vụ việc không có dấu hiệu bất thường, lều canh nằm ngay gần đường. Gia đình nạn nhân cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ việc, K. không có biểu hiện gì bất thường, vẫn vui vẻ với mọi người xung quanh.

Thông tin mới nhất từ một cán bộ điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thì: “Theo điều tra ban đầu, chúng tôi xác định có thể đây chỉ là một vụ tự tử thông thường. Nạn nhân có những bế tắc trong cuộc sống nên dẫn đến hành động dại dột. Thông tin nạn nhân bị giết và dựng hiện trường giả để chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ. Chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí khi vụ việc thực sự sáng tỏ...”.

Theo tìm hiểu của PV, liên tục trong các ngày từ 19/10 đến 21/10, trên trang cá nhân của Nguyễn Quốc K. có nickname Kiều Nguyễn đều để những dòng trạng thái rất bi đát. Cụ thể ngày 19/10, nạn nhân K. buông một dòng tâm sự tỏ vẻ chán nản: “Những người gọi là ae và bạn bè tôi không bao giờ quên... Tôi sẽ nhớ những ngày tháng qua vui buồn cùng tôi. Cái gọi là ae... Nhớ...”. Tiếp đó, ngày 21/10, nạn nhân K. lại tiếp tục cập nhật ảnh đại diện là bức hình màu đen đầy ẩn ý.

Chính những thông tin từ trang cá nhân này, dư luận mới tỏ ra hoài nghi về nguyên nhân dẫn đến cái chết của K.. Người thì cho rằng, có thể do chán nản, bế tắc trong cuộc sống nên K. tìm đến cái chết để giải thoát. Nhưng có người lại cho rằng biết đâu facebook của nạn nhân K. bị hack, hay nói cách khác, nạn nhân bị đối tượng khác cố tình lấy facebook rồi tung những tin chứng tỏ K. tự tìm đến cái chết để che đậy sự thật?

Bạn của K. cho biết, nạn nhân đang yêu 1 cô gái người địa phương nhưng cuộc tình này được xác định là “chưa đâu vào đâu”. Những mối quan hệ phức tạp của K. có liên quan đến cái chết của anh này hay không cũng cần được làm rõ.

Theo người nhà nạn nhân K., hiện gia đình đang rất đau buồn nên không muốn bình luận gì về vụ việc.

Anh Nguyễn Quốc K. bị giết hại hay tự vẫn? ĐS&PL sẽ sớm thông tin tới độc giả ngay sau khi có phản hồi chính thức từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành Nam

Video xem nhiều nhất: 

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#thanh #thng #trang

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.