Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Hoàn tất cáo trạng truy tố chủ tịch trường tiểu học Lomonoxop| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - VKSND quận Nam Từ Liêm đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Vinh Tâm (Chủ tịch HĐQT trường TH Lomonoxop) về tội danh Cố ý gây thương tích.

Sau gần một năm kể từ khi xảy ra vụ án, ngày 21/11/2016, Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm đã hoàn tất bản Cáo trạng số 291/CT-VKS truy tố ra trước Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm để xét xử đối với bị can Nguyễn Vinh Tâm về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 104 Khoản 2 (Điểm a Khoản 1) Bộ luật Hình s

Tài liệu của cơ quan chức năng cho hay, khoảng 14h30 ngày 7/1/2016, tại khu đất trên ô đất có ký hiệu TH, tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Vinh Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Lômônôxốp cùng một số người đang tiến hành chuẩn bị cho lễ khởi công xây dựng trường vào ngày 8/1. Khi ông Tâm đang tiến hành công việc thì ông Nguyễn Đoàn Bộ là nhân viên bảo vệ cùng một số lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP 6 (là công ty trực thuộc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà) vào ngăn cản, không cho thi công với lý do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý khu đất TH; chưa bàn giao cho Trường Tiểu học Lômônôxốp.

Ông Nguyễn Vinh Tâm và hai bên có hành vi xô đẩy khiến ông Tâm bị ngã. Sau đó, ông Tâm đã đứng dậy chạy về phía khu vực dựng sân khấu nhặt một con dao bằng kim loại quay lại chém gây thương tích ngón giữa bàn tay trái ông Nguyễn Đoàn Bộ.

Cáo trạng của VKSND quận Nam Từ Liêm

Sau khi bị chém, ông Bộ đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng ngón tay giữa hoàn toàn mất cảm giác, không có phản xạ và không thể cử động.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã xử lý vết thương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Mở kiểm tra vết thương cho thấy, gân duỗi ngón III đứt 2 đoạn. Xương đốt 1 ngón III gãy phức tạp, vỡ dọc thân xương đốt 1 ngón III. Khớp bàn ngón III vỡ phức tạp, gãy rời nền xương đốt 1 ngón III và chỏm xương bàn ngón III.

Sáng 04/2/2016, ông Nguyễn Đoàn Bộ được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm giới thiệu đi giám định tỷ lệ thương tật tại Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Hà Nội.

Tại Trung tâm Pháp y, các giám định viên là các bác sĩ đã khám lâm sàng, chụp ảnh và đo độ dài vết thương, đưa đi chụp chiếu X quang… cho ông Bộ và theo kết quả giám định mới đây mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, ông Bộ có tỷ lệ thương tật là 12%.

Kể từ đó đến nay, cơ quan công an đã nhiều lần mời các bên lên làm việc và tìm hướng xử lý đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. 

Theo Cáo trạng ngày 21/11 của Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm, hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Vinh Tâm đã phạm tội cố ý gây tích, tội danh và hình phạt quy định tại Điều 104 Khoản 2 (điểm a khoản 1) Bộ luật Hình sự.

“1- Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm;

a) Dùng hung khí nguy hiểm;

2. Pham tội gây thương tích , gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% , nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này ,thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm;”

Thành Trung

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#trng #truy #trng #Lomonoxop

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.