Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Bảo vệ trường học bị nhóm thanh niên lao vào trường hành hung| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - Khi bị bảo vệ lại hỏi chuyện, nhóm thanh niên xăm trổ đã lao vào tấn công tới tấp, khiến người này bị thương tích nặng.

Ngày 19/11, ông Hồ Đăng Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sáng cùng ngày, Ban chỉ huy công an xã đã tiến hành triệu tập 2 học sinh Ngọc Anh và Đào Công Tuyến, đang học tại trường THCS Lộc An lên cơ quan để làm rõ vụ nhóm thanh niên xăm trổ xông vào trường đánh người.

Được biết, trước đó vào khoảng 12h20 ngày 18/11, khi học sinh bắt đầu vào giờ học thì ông Hồ Hiệp - nhân viên bảo vệ của trường THCS Lộc An phát hiện một nhóm thanh niên lạ mặt đi thẳng vào trường. Nhóm này đi trên 2 chiếc xe máy, xăm trổ đầy mình với nhiều biểu hiện khả nghi nên ông Hiệp tiến tới hỏi chuyện.

Khi người bảo vệ vừa đến chỗ 4 thanh niên thì bất ngờ bị nhóm này lao vào tấn công khiến ông Hiệp bị thương ở môi, chảy máu miệng.

Bảo vệ trường học bị nhóm thanh niên lao vào trường hành hung - Ảnh 1Phóng to

Bảo vệ trường học bị nhóm thanh niên lao vào hành hung.

Thấy ông Hiệp bị đánh, một nhân viên làm việc ở căng tin chạy đến can thiệp thì lập tức cũng bị nhóm này lao vào hành hung.

Sau đó, nhóm người này lên xe máy bỏ chạy theo hướng quốc lộ 1.

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Chính, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An cho rằng, nhiều khả năng nhóm thanh niên hành hung bảo vệ là người quen của một học sinh trong trường. Do trước đó, 2 học sinh Ngọc Anh và Đào Công Tuyến xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nên nhà trường nghi vấn, nhóm thanh niên kia được một trong hai học sinh gọi vào để đánh bạn trả thù.

Liên quan đến vụ việc này, ông Hồ Đăng Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An cũng cho biết thêm, Công an xã sau đó đã tiến hành triệu tập hai học sinh trong trường có liên quan đến vụ xô xát để làm việc, lấy lời khai.

Một trong hai em học sinh này đã thừa nhận gọi người nhà của mình vào đánh dằn mặt bạn kia. Nhóm thanh niên tham gia hành hung có 4 người, ngoài anh trai của em này, còn có một người ngoài địa bàn ở xã Lộc Điền.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

PHI HOÀNG

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#trng #thanh #trng #hung

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.