Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Khai trừ Đảng, niêm phong đồ đạc ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn Hóa chất |Tin tức Doanh Nghiệp


Báo VnExpress dẫn thông tin từ Vinachem cho biết, sau khi Bộ Công Thương ban hành quyết định buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, tập đoàn đã triển khai khai trừ Đảng với cá nhân này. Về người thay thế vị trí thành viên Hội đồng Thành viên của ông Duy, lãnh đạo Vinachem cho biết từ sau vụ việc, tập đoàn chưa bổ nhiệm hay tiến hành tìm nhân sự mới.

Ngoài ra, lãnh đạo Vinachem cũng thông tin phòng làm việc của ông Duy đã được mở và mọi đồ đạc cá nhân của ông này đã được tập đoàn niêm phong, cất vào kho lưu trữ. Đại diện Vinachem cũng cho biết, do mới về tập đoàn một thời gian ngắn nên ông Duy không gây ra vướng mắc, công nợ hay các vấn đề khác liên quan.

Ông Vũ Đình Duy.

Trước đó, như tin đã đưa, ông Vũ Đình Duy từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex), chủ đầu tư dự án đắp chiếu xơ sợi Đình Vũ thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng. Ông Duy được bổ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của Vinachem kể từ ngày 8/4/2016.

Từ ngày 24/10/2016 đến nay, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan, với lý do xin đi nước ngoài chữa bệnh. Nhưng trên thực tế, thông tin được Bộ Công Thương cho hay là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã thành lập tổ công tác làm việc với Tập đoàn Hóa chất. Hội đồng kỷ luật được Bộ Công thương thành lập đã đề nghị hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với trường hợp này do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động.

Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định số 4698/QĐ-BCT ngày 01/12/2016 áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Thêm bình luận

Các tin khác

#Khai #phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.