Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Ông Vũ Quang Hải nộp đơn rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco |Tin tức Doanh Nghiệp


Báo Dân Trí ngày 25/12 đưa tin, ông Vũ Quang Hải xác nhận thông tin trên và cho biết đã nộp đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco từ ngày 21/12/2016.

Nói về lý do tại sao rút lui trong thời điểm này, ông Hải cho hay: “Tôi có ý định rút từ trước và đến thời điểm này, kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm của tôi cũng đã xong”.

Nguồn tin của Dân trí từ Bộ Công Thương cũng xác nhận thông tin việc ông Hải sẽ rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco là đúng. Tuy nhiên, nguồn tin này lại cho biết, ông Hải đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị và chỉ còn chờ Bộ Công Thương và Ban lãnh đạo Sabeco ra quyết định phê duyệt.

Ông Vũ Quang Hải xác nhận sẽ rời Hội đồng quản trị Sabeco.

Một nguồn tin khác của Dân trí từ Sabeco cũng cho biết, thông tin việc ông Vũ Quang Hải rút khỏi Sabeco được đưa ra từ thứ 6 tuần trước. Nguồn tin này còn cho biết, ông Hải đã giới thiệu một Phó tổng giám đốc của Sabeco -ông Nguyễn Thành Nam sẽ thay vị trí ông Hải tại Hội đồng quản trị để giữ nguyên số người đại diện sở hữu vốn nhà nước tại Sabeco là 4 người.

Việc bổ nhiệm ông Hải và vai trò hiện này của ông Hải tại Sabeco là một trong những vấn đề liên quan tới cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được dư luận quan tâm suốt nhiều tháng qua, theo tin trên báo Viettimes.

Trước đó, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã trực tiếp nêu vấn đề có sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm và điều động ông Hải về Bộ Công Thương và từ Bộ này về Sabeco.

Theo đó, từ năm 25 tuổi, ông Hải đã được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc PVFI, sau đó được điều về Bộ Công Thương để bổ nhiệm hàm Phó Vụ trưởng, sau đó nữa là điều động về Sabeco làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.Dù các cơ quan liên quan đều khẳng định cả quá trình đều là đúng quy trình, nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì kết luận: "Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhiệm đồng chí Vũ Quang Hải (con trai Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)".

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng khẳng định nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng "đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)".

Thêm bình luận

Các tin khác

#Quang #Sabeco

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.