Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Thanh niên đột nhập quán cà phê sát hại nhân viên, cưỡng hiếp chủ quán| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - Đột nhập vào quán cà phê, một nam thanh niên đâm trọng thương nhân viên và vào phòng cưỡng hiếp chủ quán, cướp đi tài sản.

Sáng 23/11, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn quận vừa xảy ra vụ trộm đột nhập quán cà phê và đâm trọng thương 1 người.

Báo Dân trí đưa tin, tối 22/11, sau giờ đóng cửa nghỉ bán, quán cà phê Trâm Anh, ở số 185 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng có nhân viên ngủ lại trông coi.

Khoảng 0h30 ngày 23/11, nhân viên này đang ngủ thì bất ngờ phát hiện có kẻ gian đột nhập vào quán nên đã hô hoán.

Bị phát hiện, tên trộm lấy dao ở quầy chế biến và đâm nạn nhân trọng thương.

Nhân viên quán cà phê được xác định là P.Đ.Q. (25 tuổi), cũng là em trai của chị P.T.M.L - chủ quán cà phê Trâm Anh.

Thanh niên đột nhập quán cà phê sát hại nhân viên, cưỡng hiếp chủ quán - Ảnh 1Phóng to

Quán cà phê Trâm Anh - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an nhân dân.

Tin tức trên báo Công an nhân dân cho biết thêm, chưa dừng lại, thấy anh Q. nằm bất động, đối tượng tiến đến gõ cửa phòng ngủ của chị L. Nghĩ là em trai, chị L. mở cửa liền bị đối tượng này dùng dao đe dọa để, đòi quan hệ tình dục. Cùng lúc này, con trai nhỏ của chị L. thức giấc và kêu khóc.

Sợ con trai bị kẻ gian manh động làm hại nên chị L. chấp nhận để đối tượng cưỡng hiếp. Sau đó, đối tượng tra hỏi chỗ cất tài sản, cướp của chị L. số tiền 3,2 triệu đồng cùng sợi lắc vàng tây. 

Lấy được tài sản, đối tượng vẫn chưa bỏ đi mà tiếp tục giở trò đồi bại với nạn nhân nhiều lần. Chị L. doạ rằng em trai ngủ phía trước đã chạy đi kêu người đến nên gã này mới ra khỏi phòng. 

Nhưng khi thấy nạn nhân Q. vẫn nằm bất động, tên này đã quay lại đập cửa. Chị L. sợ hãi đã vừa chèn cửa, vừa hô hoán nhưng lại bị đối tượng khống chế đẩy vào phòng ngủ.

Chỉ khi có người gõ cửa và gọi điện báo công an, tên trộm mới vùng chạy và lên xe máy dựng sẵn ngoài quán chạy trốn.

Từ lời khai của các bị hại và một số vật chứng tại hiện trường, cơ quan Công an đã xác định được nghi can là N. - một thanh niên tạm trú gần quán cà phê Trâm Anh.

Hiện, Công an TP Đà Nẵng cùng Công an quận Cẩm Lệ đang cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy xét, bắt giữ đối tượng phạm tội. 

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#Thanh

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.