Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Lợi nhuận 10 tháng của PVC đạt hơn 200 tỉ đồng |Tin tức Doanh Nghiệp


Nhắc đến PVC và các dự án lớn, trước tiên phải nói đến Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (NMNĐ Thái Bình 2) có công suất thiết kế 1.200MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), mỗi năm sản xuất được khoảng 7 tỉ kWh điện thương phẩm.

Hiện nay, doanh thu tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 chiếm đến 90% doanh thu của Công ty Mẹ PVC và 70% doanh thu của toàn tổ hợp. Khẳng định việc triển khai dự án là phải đối đầu với thách thức, Lãnh đạo Tổng Công ty PVC cho rằng Dự án Xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án ưu tiên số 1 của PVC. Đây là một dự án lớn, có tính chất phức tạp, do vậy mức độ rủi ro cũng rất lớn và nguy cơ chậm tiến độ luôn thường trực.

Để đáp ứng tiến độ hoàn thành và vận hành tổ máy số 1 trong 39 tháng, tổ máy số 2 trong 45 tháng, Ban Điều hành dự án phải phối hợp chặt chẽ tất cả các khâu với các ban chuyên môn PVC cũng như Ban Quản lý Dự án của Tập đoàn và các đơn vị tham gia khác. Tổng công ty phải có những đột phá giải pháp để tránh những rủi ro phát sinh cũng như nguy cơ chậm tiến độ dẫn đến phạt hợp đồng. Kiểm soát được các rủi ro về vấn đề pháp lý, dòng tiền, tiến độ và giá cả nguyên vật liệu đầu vào thay đổi. Thời gian tới, dự án sẽ bước vào cao điểm xây dựng, do vậy ban điều hành phải có những biện pháp đảm bảo an toàn, đề xuất các phương án thực hiện. 

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, tổng công ty sẽ tăng cường giám sát và hỗ trợ ban điều hành mọi mặt, hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các bên, với các công ty con, các nhà thầu phụ bên ngoài, các đơn vị liên quan trong và ngoài nước và với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhằm đưa dự án về đích đúng tiến độ, chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Đối với một doanh nghiệp chuyên ngành xây lắp, sự sống còn của đơn vị phụ thuộc vào nguồn việc. Thời gian qua, diễn biến phức tạp của giá dầu cùng với thị trường tài chính không ổn định khiến thị trường bất động sản vẫn đóng băng… đã có những tác động tiêu cực đến công tác tìm kiếm nguồn việc làm, tiếp cận nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thoái vốn của PVC. 

Bởi vậy, một trong những điểm sáng đáng ghi nhận của PVC trong thời gian qua là công tác tiếp thị đấu thầu đã đạt được một số thành quả. Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên đã rất nỗ lực tìm kiếm tiếp thị tại các công trình, dự án. Toàn tổ hợp đã ký kết được 16 hợp đồng mới với tổng giá trị gần 3.600 tỉ đồng.

Trong đó, Công ty Mẹ PVC ký kết hợp đồng xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu có giá trị hơn 2.555 tỉ đồng, các công ty thành viên ký được 15 hợp đồng có tổng giá trị hơn 1.031 tỉ đồng. Mặt khác, PVC cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Liên doanh Vietsovpetro, ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Posco E&C Việt Nam nhằm tạo cơ hội hợp tác, cùng phát triển trong việc tham gia cung cấp các dịch vụ về xây lắp trong nước và quốc tế. 

Trong năm 2016, Công ty Mẹ PVC đã hoàn thành bàn giao công trình san lấp và xử lý nền Nhà máy Xử lý khí Cà Mau, gói thầu Building 3B tại Dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, hoàn thành Trung tâm Phân tích thí nghiệm và Văn phòng Viện Dầu khí phía Nam giai đoạn 1, bàn giao Dự án Âu tàu Rạch Chanh và Trung tâm Điều khiển Âu tàu cho chủ đầu tư. Tổng Công ty PVC và các đơn vị thành viên đã khởi công gói thầu thi công các hạng mục xây dựng tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, gói thầu thi công các hạng mục xây dựng số 2 thuộc Dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau…

Theo Tập đoàn dầu khí Việt Nam, tổng doanh thu PVC năm 2016 dự kiến đạt hơn 11 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 302 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước lên đến 618 tỉ đồng.

Thêm bình luận

Các tin khác

#nhun #thng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.