Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Hãng đồ uống Pepsico Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng |Tin tức Doanh Nghiệp


Ngày 16/11, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 104/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính của Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam.

Theo đó, quyết định đã xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty Pepsico Việt Nam do vi phạm: Thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm nhưng chưa đầy đủ theo quy định (công ty chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức và nội dung công bố).

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam chấm dứt hành vi vi phạm trên. Đồng thời, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đối với tất cả sản phẩm của công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 153/QĐ-TTr ngày 6/9/2016, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam. Thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan, việc thanh tra là theo kế hoạch, không phải thanh tra đột xuất.

Đoàn thanh tra kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc bảo đảm an toàn thực phẩm của công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì…

Đoàn cũng có nhiệm vụ phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất biện pháp khắc phục với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Sau đó, đoàn sẽ kết luận cụ thể các nội dung đã thanh tra.

Trong trường hợp phát hiện vi phạm, đoàn sẽ xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm; xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngày 17/11, Thanh tra Bộ Y tế cũng đã chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Kết quả cho thấy toàn bộ 107/107 (100%) các mẫu, bao gồm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và bao bì, được lấy từ Suntory PepsiCo Việt Nam để kiểm nghiệm đều hoàn toàn đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đã công bố...

Thêm bình luận

Các tin khác

#Pepsico #triu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.