Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Hai thiếu niên lẻn vào chùa giết hại thủ nhang rồi cướp hòm công đức| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) – Sơn và Dương lẻn vào chùa, dùng tuýp sắt và then cửa đánh ông K. tử vong rồi cướp hòm công đức.

Tin tức chúng tôi nhận được, Cơ quan công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, đơn vị này đã bắt khẩn cấp và điều tra hai đối tượng Hữu Sơn (15 tuổi) và Nguyễn Huy Dương (14 tuổi) đều trú ở xã Việt Hồng (huyện Thanh Hà) về hành vi giết người cướp tài sản.

Theo đó, ngày 16/11, cơ quan CSĐT huyện Thanh Hà nhận tin báo về việc, sáng cùng ngày, anh Đỗ Văn Nam, (27 tuổi, trúCổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, Hải Dương) phát hiện ông Nguyễn Hữu K. (76 tuổi ở cùng thôn) trông chùa Minh Giám ở xã Việt Hồng đã tử vong, miệng bị nhét giẻ.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Tiếp nhận sự việc, cơ quan CSĐT đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm tử thi.

Cơ quan CSĐT đã xác định, cửa chùa gian Tam Bảo bị mở và bị mất một hòm công đức cùng hai chiếc điện thoại di động của ông K.; tủ đựng sách kinh phật của chùa bị lục soát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà đã dựng lên 5 nhóm đối tượng nhưng nổi lên là nhóm đối tượng Nguyễn Hữu Sơn và Nguyễn Huy Dương đều trú ở xã Việt Hồng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, đêm 15/11 hai đối tượng trên đã có mặt ở chùa Minh Giám.

Sáng 16/11, khi phát hiện có nhiều công an có mặt tại chùa, Sơn và Dương đã bắt taxi lên thị trấn Tiền Trung, TP Hải Dương.

Tìm hiểu thông tin từ lái xe taxi, các trinh sát đã nắm được một thông tin quan trọng, đó là hai đối tượng Sơn và Dương có rất nhiều tiền (gồm các mệnh giá khác nhau chủ yếu là tiền lẻ) khi trả tiền taxi.

Kết hợp các chứng cứ, cơ quan chức năng xác định Sơn và Dương là hai nghi can số 1gây ra vụ án. Công an huyện Thanh Hà đồng thời cử ngay một tổ công tác bám theo đối tượng, phối hợp cùng tổ công tác bám theo đối tượng. Tổ công tác đã bắt được hai đối tượng tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

 Cơ quan CSĐT thu giữ hai chiếc điện thoại di động của nạn nhân; 550.000 đồng trong túi của Sơn; 270.000 đồng trong balo của hai đối tượng (tiền mệnh giá chủ yếu 1000 – 2000 đồng).

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận đã dùng tuýp sắt và then cửa đánh ông K. tử vong rồi chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Tùng

Xem thêm Video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#thiu #nhang

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.