Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Bắt nóng 2 đối tượng giả danh nhà sư đi vận động xây dựng chùa| Luật BRAVOLAW


(ĐSPL) - Giả danh phật tử đi quyên tiền vận động xây dựng chùa, 2 vợ chồng ở huyện Tân Kỳ đã bị công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu phát hiện và bắt giữ.

Ngày 5/11, tin từ Ban công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bắt hai đối tượng giả danh phật tử nhà chùa đi khất thực xin tiền ủng hộ xây dựng chùa.

Bắt nóng 2 đối tượng giả danh nhà sư đi vận động xây dựng chùa - Ảnh 1Phóng to

Hai đối tượng giả danh phật tử đi quyên góp tiền tại trụ sở công an.

Theo đó, vào khoảng 14h30 cùng ngày, trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, có 1 đối tượng phụ nữ mặc áo nâu của nhà chùa. Lợi dụng lòng tin của người dân, đối tượng đã làm giả các giấy tờ của chùa Linh Sơn (xã Hưng Hòa, huyện Hương Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế ) đi dọc các tuyến đường xã  Sơn Hải  (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Thừa  Thiên Huế . Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền đia phương.

Nhận được tin báo, ban công an xã Sơn Hải đã yêu cầu 2 đối tượng về tại trụ sở ban công an xã để làm việc. Qua xác minh, cơ quan công an xác định đây là 2 vợ chồng, giả làm người ở chùa có tên thật là Nguyễn Thị Phương (28 tuổi) và Trần Văn Minh  (29 tuổi) đều trú tại xóm 3, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Kiểm tra hành chính, cơ quan công an thu giữ quần áo giả sư và hơn 300.000 đồng mà hai đối tượng  vừa “quyên góp” được và giấy giới thiệu quyên góp vận động xây dựng chùa của chùa Linh Sơn, Ấp 2, huyện Hưng Hòa, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát hiện đối tương có nhiều biểu hiện vấn khi quên góp tiền, người dân đã báo cáo với công an để đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, buổi sáng cùng ngày Phương được chồng chở bằng phương tiện xe xuất phát từ huyện Tân Kỳ xuống xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu để thực hiện hành vi. Khi đang đến vận động người dân quyên góp tiền công đức xây chùa thì bị phát hiện và  bắt giữ.  Đối tượng khai nhận mình không phải là phật tử do nhà chùa phân công đi quyên góp tiền từ thiện để xây dựng chùa. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên giả danh phật tử để đi xin tiền kiếm sống qua ngày.

Hiện vụ việc đã được Ban công an xã Sơn Hải tiến hành lập biên bản,  điều tra làm rõ và trục xuất 2 đối tượng ra khỏi địa phương.

Hiện nay, trên cả nước chưa có BTS GHPGVN tỉnh, thành nào cấp giấy giới thiệu cho sư đi khất thực, quyên góp tiền. Hội nghị ngành Tăng sự toàn quốc năm 2015 cũng xem nạn giả sư đi khất thực là một vấn nạn. Trong đó, tại điểm 8 có nêu rõ: “Ban Tăng sự T.Ư sẽ ban hành văn bản quy định để chấn chỉnh tệ nạn khất thực phi pháp, nạn giả danh hình thức tu sĩ Phật giáo”.

NGỌC TUẤN

Xem thêm video:

 

 

 

 

 

 

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

#danh

http://ift.tt/29osiNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.